• phone0866 600 896 ( Hải Phòng Hạ Lý ) - 0866 677 995 ( Nha Trang ) - 0866 590 559 ( Đà Nẵng )
 • moneyTỷ giá: 3580 VND/NDT

TMALL TRÊN TAOBAO - CÁC BẠN LIỆU ĐÃ BIẾT?

Đăng lúc 4/11/2023 5:40:21 PM

Tmall là gì

Tmall là gì? Cách đặt hàng giá rẻ trên Tmall

Tmall được tập đoàn Alibaba cho ra mắt vào tháng 4 năm 2008 dưới tên là Taobao Mall địa chỉ trang web www.tmall.com. Tmall là trang thương mại điện tử được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao, hoạt động theo mô hình B2C, kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng. 

Với nhu cầu của người tiêu dùng toàn thế giới hiện nay, Tmall kết nối giữa doanh nghiệp Trung Quốc và quốc tế với khách hàng nội địa Trung Quốc. Giao diện của Tmall sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung và không giao hàng đến các nước khác.

Ưu, nhược điểm khi mua hàng trên Tmall

Ưu điểm

 • Hàng hóa phong phú, đa dạng, nhiều cơ hội lựa chọn: Hiện nay, Tmall hội tụ hàng trăm ngàn công ty nên giúp người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn nhiều mẫu mã phong phú, trước khi đi đến quyết định chọn mua sản phẩm ưng ý cho mình.

 • Tmall thu hút hàng trăm ngàn công ty với lượng hàng hóa vô cùng phong phú, chính vì lí do này mà giá cả hàng hóa trên Tmall sẽ rất cạnh tranh, người tiêu dùng sẽ được tham khảo nhiều giá khác nhau của cùng một sản phẩm, để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

 • Hệ thống của Tmall có công cụ hiển thị thống kê mua bán để các khách hàng tham khảo như: số lượng của sản phẩm này được trong tháng, độ uy tín của shop, độ phàn nàn của khách hàng và đánh giá của khách đối với sản phẩm này, giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về chất lượng sản phẩm mình muốn mua.

 • Tmall chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng, cao cấp, trong khi mua hàng ở Taobao.com, rất có thể bạn sẽ gặp phải những mặt hàng kém chất lượng nếu không có kinh nghiệm mua hàng.

Tmall là gì? Cách đặt hàng giá rẻ trên Tmall

Nhược điểm

 • Giá bán các sản phẩm tại Tmall thường cao hơn các website thương mại điện tử khác

 • Tmall thường không có những đợt ưu đãi hay giảm giá đặc biệt: Bạn cần có kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa trên Tmall để tránh mua hàng kém chất lượng.

 • Giao diện của trang web chỉ dùng tiếng Trung: Bạn cần am hiểu tiếng Trung để có thể đọc hiểu được thông tin đầy đủ về sản phẩm, uy tín của người bán, cách thức thực hiện mua hàng trên Tmall.

 • Các giao dịch chỉ chấp nhận thanh toán nội địa: Bạn cần có tài khoản trên Alipay để thực hiện giao dịch khi thanh toán hàng hóa.

 • Tmall không giao hàng Quốc tế: bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Như vậy, Tmall là một trong những nguồn hàng nổi bật có thể giúp bạn khẳng định thương hiệu. Tuy nhiên nếu muốn nhập buôn hàng tại đây bạn nên tìm cho mình một đơn vị vận chuyển trung gian uy tín để đặt và vận chuyển hàng đơn giản hơn.


Khó khăn của khách hàng khi tự đặt hàng Tmall về Việt Nam

Hướng dẫn đặt hàng trên Tmall

Khó khăn của khách hàng khi tự đặt hàng Tmall về Việt Nam

Trên thực tế, có không ít người tiêu dùng Việt Nam chia  sẻ những khó khăn mà họ gặp phải khi tự mua hàng trên Tmall như: Rào cản về ngôn ngữ, thanh toán tiền hàng, tìm kiếm nguồn hàng, vận chuyển hàng về Việt Nam… Quá trình này khiến người mua hàng tiêu tốn không ít công sức, thời gian và chi phí của mình.

 • Rào cản về ngôn ngữ: Tương tự như các sản TMĐT của Trung Quốc, Tmall chỉ hỗ trợ duy nhất 1 ngôn ngữ Trung Quốc nên việc thực hiện thao tác mua hàng trên Tmall là điều không hề dễ dàng.
 • Khó khăn khi tìm nguồn hàng: Tmall là nơi hội tụ của hàng trăm ngàn nhà cung cấp đến từ Trung Quốc, nên việc tìm nhà cung cấp uy tín là điều không hề dễ dàng.
 • Khó khăn khi thương lượng với nhà cung cấp: Đa phần nhà cung cấp trên Tmall đến từ Trung Quốc, nên nếu không biết tiếng Trung thì việc trao đổi, thương lượng giá cả là điều không hề dễ dàng.
 • Khó khăn trong thanh toán: Tmall chỉ hỗ trợ thanh toán bằng tài khoản Alipay  thẻ visa/mastercard. Trong khi đó, không phải người mua hàng nào ở Việt Nam cũng có các loại thẻ này.
 • Chỉ ship hàng nội địa Trung Quốc: Tmall chỉ ship hàng nội địa và nếu không có địa chỉ ở Trung Quốc, bạn sẽ không thể mua hàng thành công.
 • Tìm đơn vị vận chuyển uy tín: Vì Tmall không ship quốc tế, nên người mua hàng cần tìm đến đơn vị mua hộ Tmall hoặc các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Việt uy tín để hỗ trợ nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.

- Mọi thắc mắc và cần tư vấn về sản phẩm các khách vui lòng liên hệ page https://www.facebook.com/nhapbuon1688nhatrang

-------------------------------------------------------------
Hãy để lại Comment/Inbox. Mã Vận Nha Trang sẽ liên hệ & hỗ trợ ngay!
---------------
#Hotline: 0866 677 995

#Địachỉ: Tầng 3 tòa nhà GC thửa số 6 khu B3 Lô 6B Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền , Hải Phòng
#Website : http://www.nhapbuon1688.vn/
--------------
#vanchuyenviettrung #vậnchuyểnviệttrung #dathangtrungquoc #muahangtaobao #nhaphangtrungquoc 
#muahangtaobaotmall1688 #ordertaobaotmall1688 #dathangquangchau #nhaphangquangchau #orderHaLong #ordertaobao #order_taobao #nguonhang
 #nguồnhànggiátốt #timnguonhang #tìm_nguồn_hàng #taobao1688 #tmall #đặthànghạlong #dathang #pinduoduo #MVHL